Các nước Châu Á mà tiêu biểu là Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc… mỗi nước đều có một nền y học cổ truyền phát triển rực rỡ. Song song với sự phát triển vượt trội của y học hiện đại, nền y học cổ truyền không hề bị mai một ở các quốc gia này.

Y học cổ truyền với các phương thuốc từ cây cỏ, động vật đã tồn tại qua hàng ngàn năm, lấy âm dương, ngũ hành làm học thuyết căn bản, đã mang đến tác dụng chữa bệnh kỳ diệu mà đến nay các nước phương tây không thôi tò mò nghiên cứu.

Việt Nam cũng có một nền y học cổ truyền trải qua bao đời, có các phương thuốc chữa bệnh bằng thảo mộc mà dân gian lưu truyền từ đời này sang đời khác, vẫn nghiễm nhiên tỏ ra hiệu quả dù mới được khoa học chứng minh ít nhiều.

Dược Vương Cốc với tâm nguyện đem đến những kiến thức thường thức về bệnh học, cùng chia sẻ các phương pháp chữa bệnh bằng thảo mộc, giới thiệu các loại thuốc y học cổ truyền, các tinh hoa chữa bệnh bằng Đông y của các nước, cũng như các sản phẩm đông dược an toàn-chất lượng. Mong rằng ngày càng nhiều người Việt tìm và sử dụng các sản phẩm và phương pháp chữa bệnh bằng Đông y, cũng như có những hiểu biết sâu sắc hơn về nền y học cổ truyền, để giúp chính mình và người thân bảo vệ sức khỏe một cách an toàn, có hiểu biết.

Một vài khu vực trong Cốc mời quý bằng hữu ghé thăm:

  • Dược thư: Nơi sưu tầm và chia sẻ các vị thuốc y học cổ truyền, cách bào chế, cách lựa chọn dược liệu phẩm chất tốt, cũng như nguồn gốc, công dụng của các dược liệu.
  • Dược thiện trị liệu: Kho tàng chứa đựng các món ăn từ cây cỏ đến động vật, từ các loài gia cầm đến các loại thủy hải sản, cách chế biến chúng để tạo thành món ăn có công dụng trị bệnh.
  • Y thư: Nơi chia sẻ các phương pháp trị liệu bằng y học cổ truyền.
  • Video: Khu vực này chứa các video về thảo dược do Dược Vương Cốc dịch và tạo phụ đề tiếng Việt.
  • Cửa hàng: Khu vực giới thiệu các sản phẩm thuốc đông y và trà thảo mộc an toàn, chất lượng.